Sáng nay 11/7, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Lộc đã chủ trì cuộc họp kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1D (đoạn ngã ba Phú Tài – ngã ba Long Vân) và Quốc lộ 19 (Cảng Quy Nhơn – giao Quốc lộ 1A).

Quan cảnh buổi họp kiểm tra tiến độ GPMB các dự án trọng điểm

Theo báo cáo, công tác GPMB Dự án tuyến Quốc lộ 19 đoạn từ Cảng Quy Nhơn đến giao Quốc lộ 1A còn vướng nhiều đoạn. Trong đó, trên địa bàn phường Nhơn Bình (đoạn từ Km5+460 – Km8+750) vướng 300m; trên địa bàn xã Phước Thuận (đoạn từ Km8+750 – Km11+119) và xã Phước Nghĩa (đoạn từ Km11+119 – Km13+304) hiện 50 hộ có đất và nhà ở chưa giao trả mặt bằng do chưa được nhận đất tái định cư.

Trong phạm vi 8km (đoạn từ Km5+460 – Km13+500) đã bàn giao qua địa bàn phường Nhơn Bình, xã Phước Thuận và xã Phước Nghĩa, còn nhiều đoạn chưa thông suốt, cho nên đến nay nhà thầu chỉ mới thi công được 5,6km. Bên cạnh đó, công tác di dời công trình đường điện nằm trong phạm vi mặt bằng đã được bàn giao (đoạn từ Km6+430 – Km12+180) còn rất chậm gây ảnh hưởng đến công tác bàn giao mặt bằng cho nhà thầu.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương có liên quan tập trung đẩy nhanh tiến độ GPMB Dự án tuyến Quốc lộ 19 đoạn từ Cảng Quy Nhơn đến giao Quốc lộ 1A; báo cáo kịp thời, chi tiết về các vướng mắc để có biện pháp giải quyết; nhà thầu khẩn trương thi công những đoạn đã bàn giao mặt bằng; UBND thành phố Quy Nhơn phối hợp với đơn vị thi công có phương án bảo vệ thi công.

Đối với Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1D, ở phía Bắc tuyến, đến nay còn trường hợp hộ bà Trần Thị Được không nhận tiền bồi thường giao trả mặt bằng; 07 trường hợp đã nhận tiền bồi thường nhưng có hành vi cản trở không cho thi công. Ở phía Nam tuyến, trong số 122 hộ đã nhận tiền, còn 46 hộ đã nhận tiền nhưng chưa tháo dỡ và bàn giao mặt bằng thi công, vẫn còn tận dụng mặt bằng buôn bán hoặc chờ xây dựng nhà xong mới giao trả mặt bằng. Đặc biệt, có 12 hộ dân ở phía Nam tại nút giao thông ngã ba Phú Tài có đơn khiếu nại và cản trở không cho thi công.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Lộc yêu cầu các sở, ban ngành liên quan thông báo cho 46 hộ đã nhận tiền tháo dỡ giao trả mặt bằng theo đúng quy định; giải quyết dứt điểm 07 hộ có hành vi cản trở thi công và có phương án bảo vệ thi công; tập trung toàn lực triển khai công tác GPMB và khẩn trương bố trí tái định cư cho các hộ dân ở phía Nam tuyến, bàn giao mặt bằng cho nhà thầu triển khai thi công đảm bảo tiến độ và chất lượng; thống nhất giải pháp xử lý đối với trường hợp 12 hộ dân khiếu nại do vỉa hè cao hơn nền nhà, để đảm bảo việc thoát nước và tạo điều kiện thuận lợi đi lại cho các hộ này.


VP UBND tỉnh  (Cập nhật ngày 14-07-2014)    Các tin liên quan:
  Hội nghị Tổng kết kiểm tra chéo công tác Văn thư, lưu trữ (16-10-2013)
     Thông báo
     Văn bản mới
     Hình ảnh hoạt động
Văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh
Lịch công tác
Thủ tục hành chính
Hướng dẫn thủ tục
Các dự án kêu gọi đầu tư
BAN QL GP MB VÀ NGƯỜI DÂN
     Thống kê người dùng
  Đang online:               13
  Số lượt truy cập: 212708
TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN QUỸ ĐẤT TỈNH BÌNH ĐỊNH.
Địa chỉ: 45 Lê Lợi, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Điện thoại: 056.3811832 Fax: 056.3828488
Email:
Chịu trách nhiệm nội dung:
Phát triển bởi : Trung tâm Ứng dụng CNTT - VT Bình Định