Trung tâm Phát triển Quỹ Đất tỉnh Bình Định

Ngày 16/05/2014, Yahoo dẫn nguồn từ AP cho biết, vào tối ngày 15/05/2014 và ngày 16/05/2014, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã gửi một tin nhắn văn bản đến hàng triệu người dân Việt Nam, kêu gọi người dân thể hiện lòng yêu nước để “bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc” nhưng không tham gia vào các hành vi bạo lực.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vừa có công điện đảm bảo an ninh trật tự

Tin nhắn không trực tiếp lên án các cuộc xô xát mới đây trong các cuộc tuần hành phản đối việc Trung Quốc đưa giàn khoan dầu vào khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam  nhưng khẳng định người dân không nên “để các phần tử xấu lợi dụng, kích động làm những việc quá khích gây tổn hại đến lợi ích và đất nước”.

Nguyên văn tin nhắn của Thủ Tướng: “Thủ tướng Chính phủ yêu cầu và kêu gọi mọi người dân Việt Nam hãy đề cao tinh thần yêu nước, bảo vệ  chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc bằng những việc thiết thực, đúng pháp luật, không để các phần tử xấu lợi dụng, kích động làm những việc quá khích gây tổn hại đến lợi ích và đất nước”.

Các nhà mạng nhắn tin tuyên truyền công điện của Thủ tướng

Tàu tuần tra Việt Nam vẫn đang được gửi đến khu vực giàn khoan Hải Dương 981 hiện đang được bảo vệ của tàu Trung Quốc xâm phạm trái phép Vùng đặc quyền kinh tế của việt Nam

nguyentandung.org  (Cập nhật ngày 16-05-2014)