Trung tâm Phát triển Quỹ Đất tỉnh Bình Định

Ngư dân Bình Định khẳng định quyết tâm tiếp tục bám sát ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa đánh bắt hải sản, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ

Chiều 15.5, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định đã tổ chức buổi tuyên truyền cho bà con ngư dân xã Hoài Hương (Hoài Nhơn) về chủ trương và đối sách của Đảng, Nhà nước về việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương - 981 trái phép trong vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam

Giàn khoan của Trung Quốc đặt nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Đây là vùng ngư trường truyền thống, lâu đời của ngư dân Bình Định nói riêng, ngư dân các tỉnh miền Trung nói chung. Việc Trung Quốc đưa giàn khoan cùng với nhiều tàu các loại, kể cả tàu quân sự đến vùng biển Việt Nam và có những hành động gây cản trở, uy hiếp ngư dân ta là vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, gây bất ổn định và đe dọa hòa bình trong khu vực Biển Đông; đe dọa trực tiếp đến tính mạng, tài sản và sinh kế của ngư dân Bình Định tại ngư trường truyền thống lâu đời của mình. BĐBP Bình Định cũng tuyên truyền, vận động ngư dân an tâm bám biển vừa đánh bắt hải sản vừa bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo của Việt Nam, vì đã có lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam bảo vệ.

Tại buổi tuyên truyền, ngư dân Hoài Hương đã cực lực phản đối hành động của Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Bà con kiên quyết yêu cầu Trung Quốc ngay lập tức dừng các hành động bất hợp pháp và rút giàn khoan Hải Dương - 981 cùng với lực lượng tàu bè ra khỏi vùng biển Việt Nam, đồng thời khẳng định quyết tâm tiếp tục bám sát ngư trường để đánh bắt hải sản, bảo vệ ngư trường truyền thống, góp phần cùng đồng bào cả nước bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam

BaoBinhDinh  (Cập nhật ngày 16-05-2014)