Trung tâm Phát triển Quỹ Đất tỉnh Bình Định
 
Nhằm chuẩn bị các bước để triển khai Dự án Lọc - Hóa dầu tại Khu kinh tế (KKT) Nhơn Hội, chiều 14.8, Đoàn công tác của Tập đoàn dầu khí Thái Lan (PTT) do ông Sukrit Surabotsopon, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn dẫn đầu đã khảo sát KKT Nhơn Hội và cảng Quy Nhơn (ảnh).

Đại diện Cảng Quy Nhơn thông báo với Đoàn công tác của PTT một số thông tin về quá trình phát triển và năng lực hiện có của cảng. Theo đó, cảng Quy Nhơn là cảng trọng điểm của khu vực Nam Trung bộ, đầu mối giao thương của các tỉnh Bình Định, Nam Quảng Ngãi, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Nam Lào và Đông bắc Campuchia với các nước trong khu vực và thế giới. Để đưa được tàu có trọng tải lớn cập cảng làm hàng, giảm chi phí cho khách hàng, cảng Quy Nhơn đã thực hiện kiểm định cầu bến đáp ứng các tàu hàng có trọng tải đến 50.000 tấn vào làm hàng tại cầu cảng 30.000 tấn. Hiện lượng hàng hóa thông qua cảng đạt 5,6 triệu tấn/năm; riêng 7 tháng đầu năm 2013 đạt 4,3 triệu tấn. Nhiều năm liền, cảng Quy Nhơn dẫn đầu về sản lượng hàng hóa thông qua hàng năm, cùng các chỉ số chuyên môn khác so với các cảng khu vực miền Trung.

Tại KKT Nhơn Hội, Đoàn đã đi khảo sát khu vực dự kiến xây dựng khu tổ hợp lọc hóa dầu, khu vực xây dựng cảng nước sâu cũng như các cơ sở hạ tầng khác của Dự án Lọc - Hóa dầu dự kiến sẽ được đầu tư tại đây. Sau khi khảo sát, ông Sukrit Surabotsopon cho biết: PTT chọn KKT Nhơn Hội để triển khai Dự án Lọc - Hóa dầu bởi nơi đây có diện tích đất trống sẵn sàng để triển khai dự án đủ rộng, đảm bảo để xây dựng khu lọc hóa dầu có quy mô lớn và hiện đại; có vị trí thuận lợi để xây dựng cảng nước sâu phục vụ cho việc vận chuyển nguyên liệu và sản phẩm…

Được biết, Dự án Lọc - Hóa dầu do PTT đề xuất sẽ được xây dựng trên diện tích 2.000 ha tại KKT Nhơn Hội, với công suất dự kiến 660 ngàn thùng dầu thô/ngày (khoảng 30 triệu tấn/năm), tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 27 - 28 tỉ đô la Mỹ. Thời gian xây dựng dự kiến khoảng 3 năm rưỡi, bắt đầu khởi công vào quí 1.2016, xây dựng và đi vào hoạt động năm 2019.


baobinhdinh.com.vn  (Cập nhật ngày 15-08-2013)         Thông báo
     Văn bản mới
     Hình ảnh hoạt động
Văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh
Lịch công tác
Thủ tục hành chính
Hướng dẫn thủ tục
Các dự án kêu gọi đầu tư
BAN QL GP MB VÀ NGƯỜI DÂN
     Thống kê người dùng
  Đang online:               24
  Số lượt truy cập: 178892
TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN QUỸ ĐẤT TỈNH BÌNH ĐỊNH.
Địa chỉ: 45 Lê Lợi, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Điện thoại: 056.3811832 Fax: 056.3828488
Email:
Chịu trách nhiệm nội dung:
Phát triển bởi : Trung tâm Ứng dụng CNTT - VT Bình Định